5 lý do chúng ta nên tham gia lễ hội yoga hè này

5 lý do chúng ta nên tham gia lễ hội yoga hè này

Quá đắt đỏ. Đó là lý do làm tôi chần chừ việc tham gia lễ hội yoga một thời gian khá dài. Tôi đã nghĩ, một người có thể tham gia bao nhiêu lớp học trong một ngày và làm thế nào chuyến đi xứng đáng với số tiền lớn đã bỏ ra.

Tôi có cơ hội xem xét lại nghi ngờ của mình khi được mời tham dự Hội nghị yoga Đức ở Cologne. Trải nghiệm này vượt xa việc thực hành yoga asanas. Trong 2 ngày ở đây, tôi đã cười đến khi bật khóc và lại khóc đến khi bật cười.

Tôi ôm lấy những người lạ và trở nên thân thiết với những người tôi đã từng quen biết trong các lớp yoga nhưng chưa bao giờ thực sự kết nối. Tôi đã đổ rất nhiều mồ hôi, tôi đã hát, tôi đã nhảy và đã ngủ say như một đứa trẻ – và trên tất cả tôi cảm nhận niềm hứng khởi, niềm hạnh phúc và tình yêu với cuộc đời mình.

Lễ hội yoga (yoga festival) là một trải nghiệm đặc biệt và thay đổi cuộc sống. Vào mùa hè, ở Mỹ và Canada, gần như mỗi cuối tuần đều diễn ra các lễ hội yoga và tôi không thể chờ hơn được nữa để được tham gia.

Đúng vậy, những sự kiện này có khi khá đắt đỏ – nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Gần như mỗi lễ hội đều có những lớp học hoặc hoạt động bên lề miễn phí. Hầu hết các lễ hội đều có chỗ cho các tình nguyện viên đóng góp thời gian hỗ trợ ban tổ chức lễ hội để đổi lấy việc được tham gia lớp học miễn phí.

Nếu bạn vẫn chưa chắc lễ hội kéo dài cả ngày này có phải là điều bạn muốn không, sau đây là 5 lý do mà tôi nghĩ rằng bạn nên thử

1. Thư giãn và làm mới:

một lễ hội yoga là retreat mini đầy năng động

Nếu một lớp học yoga có thể là giờ tạm nghỉ mini của bạn để tách khỏi các hoạt động, suy nghĩ thường nhật mỗi ngày, thì một lễ hội yoga có thể xem là một chuyến retreat mini và là nơi bạn nên đến khi bạn cần một ít khoảng thời gian thật chất cho riêng mình.

Cho dù sự kiện lễ hội diễn ra ở thật xa nơi bạn sống hoặc ngay trong khu dân cư, ngay khi bạn đặt chân lên vùng đất lễ hội, bạn đã du nhập vào một thế giới hoàn toàn khác. Mọi thứ ở đây được tạo lập để làm cho bạn cảm thấy thật tuyệt vời. Tạm quên đi hoạt động thường ngày và những nghĩa vụ phải hoàn thành, những gì bạn cần làm là thở ra stress và hưởng thụ những gì chương trình lễ hội mang đến để thư giãn và nạp năng lượng.

Chúng ta vẫn biết các yogis hầu hết đều lạc quan, ấm áp và là cộng đồng cởi mở, kết nối, vì vậy đừng lo lắng nếu đến lễ hội một mình hay đi cùng một người bạn.

2. Học hỏi từ các sư phụ: 

các giáo viên yoga danh tiếng chia sẻ phương pháp thực hành của họ

Các lễ hội yoga thường mời các giáo viên danh tiếng nhất từ khắp nơi trên thế giới, những người dã dành cuộc đời của họ cho yoga. Một vài người dạy yoga truyền thống như David Williams, một trong những học viên phương Tây đầu tiên của nhà sáng lập Ashtanga yoga Pattahbi Jois ở Mysore, Ấn Độ.

Một số giáo viên tự tạo trường phái yoga của riêng mình như Dana Trixie Flynn và Jasmine Tarkeshi (nhịp điệu Hoa sen), Bryan Kest (Power Yoga), David Life và Sharon Gannon (Jivamukti Yoga). Một vài người được biết đến vì sự tinh thông các tư thế yoga, ví dụ như nữ thần yoga Canada Meghan Curry, trong khi những người khác là chuyên gia về triết học về thần thoại học yoga như Anna Kaivalya.

Còn ở nơi nào khác mà chúng ta có cơ hội gặp và luyện tập cùng nhiều chuyên gia yoga đa dạng như thế này? Được nghe, được học từ các giáo viên đầy nhiệt thành, những người đã sống cuộc sống mà họ đang dạy và dạy lại những gì họ đang sống là điều đầy cảm hứng và động lực.

3. Được tạo cảm hứng, luôn hứng khởi: 

là lúc khám phá và tìm thấy phương diện mới của bản thân

Hầu hết chúng ta trong cuộc sống sẽ gắn bó với 1 hoặc 2 giáo viên yêu thích và những hoạt động thường nhật yêu thích mà không thử cái gì đó mới lạ hơn. Lễ hội yoga là cơ hội lớn để khám phá phương trời mới.

Hầu hết các lễ hội yoga mang đến nhiều trường phái yoga đa dạng và các chủ đề liên quan. Yogi chuyên tập Vinyasa sẽ khám phá nét đẹp của Yin yoga. Yogi luôn nghiêm túc tập luyện Ashtanga có thể sẽ tìm thấy tình yêu mới với Acro Yoga vui nhộn. Một yogi có thể khám phá thêm về các trường phái “liền anh liền chị” vui nhộn và đầy tỉnh thức như Aerial yoga, Thai yoga, khiêu vũ, lắc vòng, chạy tự do. Những yogi khác dành thời gian và sự bình lặng để nghiên cứu thiền định và kĩ thuật thở.

Chúng ta cần nhiều thói quen nhất định để tiết kiệm năng lượng, nhưng việc di chuyển trên các xe tự lái, mà nhiều người trong chúng ta dễ mắc kẹt vào, sẽ đưa chúng ta đến sự mệt mỏi và chán nản. Một cuối tuần với thế giới yoga rộng lớn và đa sắc màu là cánh cửa để ta bước ra ngoài vùng an toàn. Gặp gỡ những người bạn mới, tiếp thu kiến thức mới sẽ tạo cảm hứng cho ta tiếp nhận khía cạnh mới của việc thực hành và với cuộc sống của chúng ta.

 4. Hòa nhất trong sự đdạng:

Gặp gỡ “bộ tộc” của mình và cùng nhau vui mừng.

Yoga thu hút những người có nguồn gốc văn hoá đa dạng. Sự đa dạng của cộng đồng tạo nên một phần vẻ đẹp của nó, nhưng nếu ta tách các khái niệm (thuộc về tâm trí) như tuổi tác, quốc tịch, giới tính, tín ngưỡng tôn giáo, hoặc bối cảnh chính trị thì ta sẽ “hòa nhất” vào cộng đồng yoga.

Hít thở và di chuyển cùng nhau tạo ra cảm giác hòa hợp với những người xung quanh và thực sự mang lại sự đoàn kết khi thực hành Có mặt tại một lễ hội yoga như vậy cho phép chúng ta ăn mừng sự kiện này với những người có cùng lối sống, từ khắp nơi trên đất nước hoặc thậm chí cả thế giới.

5. Hoang dã và tự do: 

Cảm nhận cách sống ngoài vùng thoải mái mà ta đã quen hàng ngày

Đây là những nơi với không gian mở và an toàn, có thể mở ra cho bạn những cánh cửa mà bạn chưa bao giờ biết. Đột nhiên, bạn bắt gặp mình đang được nâng lên bởi người lạ mặt trong acroyoga như thể bạn đã được sinh ra để làm như vậy. Bạn có can đảm để thử handstand mà không chạm tường và thất bại trong tiếng cười vui vẻ.

Bạn nhìn vào đôi mắt của một thiền sinh và không cảm thấy xấu hổ khi nước mắt của bạn chảy xuống má. Bạn hát và nhảy múa cùng trái tim của mình tại buổi hòa nhạc Kirtan và quên rằng, chỉ một phút trước, “tụng kinh” dường như không phải là điều của bạn.

Bạn chưa biết gì nhiều về Yoga Festival? 

Đây là một số điều bạn cần biết

  • Tìm giá tốt nhất: Mua vé sớm hoặc nộp đơn xin làm tình nguyện viên. Bằng cách này, bạn sẽ hỗ trợ lễ hội yoga yêu thích mà còn được đi học miễn phí. Yay!
  • Người đến trước sẽ được phục vụ trước: Nhớ đặt trước, nếu có thể, hoặc đến lớp sớm và “xí chỗ”. Hầu hết các hội thảo, đặc biệt là của giáo viên nổi tiếng, sẽ nhanh chóng được lấp đầy.
  • Lập kế hoạch hàng ngày tại lễ hội: Chuẩn bị một kế hoạch với các lớp học yêu thích và một lớp thay thế. Bằng cách đó bạn có thể nhanh chóng làm lại lịch trình nếu cần, và bạn vẫn có đủ thời gian để đi đến một địa điểm khác.
  • Mong đợi: Hàng trăm người vui vẻ và lấp lánh trong quần dài hoặc quần sọt. Lúc đầu bạn có thể cảm thấy bị áp đảo nhưng đừng ngại ngùng: Bạn là một trong số họ. Trễ nhất là sau lớp học đầu tiên bạn sẽ cảm thấy như vậy.
  • Lên kế hoạch một cách khôn ngoan: tốt nhất là thay thế các lớp học asana với các lớp đòi hỏi ít thể lực hơn như thiền, xoa bóp hay thần chú. Như vậy bạn ít có khả năng bị kiệt sức và có thể thưởng thức cả lễ hội được nhiều hơn.
  • Thực phẩm và nước: Nhớ có thời gian để nghỉ ngơi và ăn uống. Hầu hết các lễ hội yoga đều phục vụ các bữa ăn chay, và các món tráng miệng. Hãy yêu thương bản thân.
  • Danh sách đồ vật mang theo: Bạn có thể cần mang theo thảm yoga của mình vì không phải mọi lễ hội đều cung cấp hay cho thuê thảm. Ngoài ra: Bình nước, khăn tắm, quần áo yoga đủ để thay đổi trong ngày và một chiếc áo nịt hoặc áo len cho Savasanas thêm ấm cúng, đồ ăn nhẹ lành mạnh như trái cây và hạt, dầu gió phòng bị đau cơ, băng vệ sinh vì hiệu thuốc gần nhất có thể sẽ khá xa, và một quyển sổ ghi chép cá nhân để lưu lại tất cả những hiểu biết tự phát có thể bạn sẽ có.
  • Đừng quên: Trừ khi bạn tập luyện aparigraha (tiếng Phạn nghĩa là không tham lam), bạn có thể muốn mang thêm một số tiền mặt và chừa chỗ trống trong hành lý của bạn. Vì tại lễ hội sẽ có một số quầy bán đồ tập yoga hấp dẫn, dầu Ayurvedic, sách yoga, malas, v.v.

Trải nghiệm tại lễ hội là hỗn hợp của sự luyện tập cường độ cao và một cộng đồng hỗ trợ ấm áp làm tan những giới hạn bên trong của chúng ta. Ngoài sợ hãi, thì sự nghi ngờ bản thân, và sự xấu hổ sẽ đánh thức một chân lý sâu sắc hơn trong chúng ta: Chúng ta có đầy tiềm năng. Cuộc sống của chúng ta có thể vui vẻ và mạo hiểm hơn. Chúng ta hoang dã và tự do. Chúng ta là tình yêu.

Nguồn: doyouyoga

Dịch bởi Yogavietnam

No Comments

Post A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.