Ẩm thực truyền thống nổi tiếng ở Hàng Châu

Ẩm thực Chiết Giang là một trong tám truyền thống lớn của ẩm thực Trung Quốc. Là thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, Hàng Châu có rất nhiều món ăn để phục vụ khách du lịch. Có nhiều thực phẩm truyền thống tốt nhất ở thành phố này, và mỗi người trong số họ đều có sự ám chỉ hoặc truyền thuyết tương đối về nó.

  • Cá Tây Hồ sốt chua ngọt – West Lake Fish in Sweet Sour Source (Chinese name: 西湖醋鱼)

Cá hồ Tây ở nguồn chua ngọt được biết đến là món cá nổi tiếng nhất ở khu vực Hàng Châu. Cá được sử dụng trong món ăn là từ Hồ Tây, Grand Canals và cá đại dương gần đó, tôm và các loại hải sản khác làm chủ yếu trong ẩm thực. Trước quá trình nấu món ăn, một con cá trắm cỏ tươi sống trước tiên nên được giữ đói trong nước sạch trong một hoặc hai ngày để rửa sạch, bài tiết ruột và lấy hương vị không có bùn, và sau đó được cắt làm đôi từ đầu đến đuôi nhưng không tách rời, luộc một cách tinh tế và sau đó phục vụ tận mắt và phủ lên trên một loại nước sốt chua ngọt, giấm. Thịt cá có vị mềm và ngon.

Cá hồ Tây ở nguồn chua ngọt được biết đến là món cá nổi tiếng nhất ở khu vực Hàng Châu. Cá được sử dụng trong món ăn là từ Hồ Tây, Grand Canals và cá đại dương gần đó, tôm và các loại hải sản khác làm chủ yếu trong ẩm thực. Trước quá trình nấu món ăn, một con cá trắm cỏ tươi sống trước tiên nên được giữ đói trong nước sạch trong một hoặc hai ngày để rửa sạch, bài tiết ruột và lấy hương vị không có bùn, và sau đó được cắt làm đôi từ đầu đến đuôi nhưng không tách rời, luộc một cách tinh tế và sau đó phục vụ tận mắt và phủ lên trên một loại nước sốt chua ngọt, giấm. Thịt cá có vị mềm và ngon.

Ảnh: testehongkong

  • Món “Hàng Châu” là một trong số những đặc sản hàng đầu của trường phái ẩm thực Triết Giang. Gà ăn mày Beggar’s chicken (Chinese name: 叫花鸡)

Gà của Beggar ăn mày xuất phát từ cách nấu ăn truyền thống ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Quá trình để làm được một con gà như thế này  bao gồm : bọc một con gà tẩm gia vị trong lá sen trước, sau đó bọc nó trong bùn và nướng trong lửa mở. Khi được nấu chín hoàn toàn, bùn tạo thành một lớp vỏ cứng xung quanh gà và mở ra trước khi để lộ con gà nướng thơm ngon bên trong. Bao gồm nhồi, bọc trong đất sét và quá trình rang, có thể mất khoảng 6 giờ để chuẩn bị một khẩu phần.

Mặc dù mang một cái tên khiêm tốn, nhưng gà ăn xin là một món rất được ưa chuộng vì sự độc đáo của nó. Nguyên con gà được bọc trong đất sét và phải dùng búa để mở. Thịt gà được tẩm ướp với thịt lợn và nấm, sau đó bọc bằng lá sen trước khi nướng trong đất sét.

Những địa điểm ăn uống được đề xuất:

→ Nhà hàng Hangzhou :  Tiyuchang Lu, Xiacheng, Hangzhou
→ Nhà hàngLou Wai Lou : 30 Gushan , Solitary Hill, Hangzhou

Gà của Beggar “ Gà ăn mày “ xuất phát từ cách nấu ăn truyền thống ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Quá trình để làm được một con gà như thế này bao gồm : bọc một con gà tẩm gia vị trong lá sen trước, sau đó bọc nó trong bùn và nướng trong lửa mở. Khi được nấu chín hoàn toàn, bùn tạo thành một lớp vỏ cứng xung quanh gà và mở ra trước khi để lộ con gà nướng thơm ngon bên trong. Bao gồm nhồi, bọc trong đất sét và quá trình rang, có thể mất khoảng 6 giờ để chuẩn bị một khẩu phần.

Ảnh: topchinatravel

  • Súp thịt bò rau mùi

Một món ăn gia đình truyền thống. Súp thịt bò rau mùi phong cách Tây Hồ được cho là nổi tiếng do nó liên quan đến một thắng cảnh của thành phố. Khoai tây nghiền với lòng trắng trứng, nấm, rau mùi, thịt bò và đôi khi là thịt cua khiến cho bát súp không khác gì hình ảnh mặt hồ đang gợn sóng.

  • Món ngó sen với cách trình bày tinh tế.

Hương vị giống kẹo nhưng bổ dưỡng hơn, ngó sen xắt nhỏ trộn với cơm nấu dính rồi phủ lên lớp nước sốt đỏ vị ngọt.

  • Món đậu hũ chiên giòn thơm ngon

Một món ăn vặt được ưa chuộng ở Hàng Châu. Đôi khi có thể bỏ thêm chút thịt lợn vào trong. Món ăn này có ở hầu hết các địa phương tại Trung Quốc nhưng nó rất nổi tiếng ở Hàng Châu vì đậu hũ là một đặc sản của vùng Ty Hương, Hàng Châu. Món này thường dùng với nước chấm chua ngọt.

  • Món ngon tổng hợp

Món này gồm 3 loại thịt và 3 loại rau tùy chọn. Vị chính gồm “trứng” được ướp gan ngỗng, vang đỏ, sốt đào và một món nguội đặc trưng của người Hàng Châu.

  • Đậu bắp với 8 món ngon – Beancurd with Eight Delicious (Chinese name:八宝豆腐)

Đậu bắp với 8 món ngon lấy đậu phụ, lòng trắng trứng, hạt sen, lily, hải sâm, gà, giăm bông, măng, nấm, cole và hành lá, gừng, hương vị, tinh bột làm gia vị.

Đậu bắp với 8 món ngon - Beancurd with Eight Delicious (Chinese name:八宝豆腐)Đậu bắp với 8 món ngon lấy đậu phụ, lòng trắng trứng, hạt sen, lily, hải sâm, gà, giăm bông, măng, nấm, cole và hành lá, gừng, hương vị, tinh bột làm gia vị.

Ảnh: topchinatravel

Bạn đọc có thể xem thêm:

Ẩm thực truyền thống nổi tiếng ở Hàng Châu – phần 2

No Comments

Post A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.