Anh đào và những loài hoa xuân hút khách đến Nhật Bản

Khoảng tháng 2 hàng năm là thời điểm mùa hoa nào ở Nhật Bản?

 • Hoa mận

  Mùa hoa mận (ume, cũng có người gọi là hoa mơ) ở Nhật Bản rơi vào khoảng tháng 2 hàng năm, khi tiết trời dần ấm áp hơn sau mùa đông giá lạnh. Với người dân nước này, hoa mận nở chính là dấu hiệu khởi đầu của mùa xuân. Để ngắm hoa, du khách có thể ghé thăm những địa điểm nổi tiếng như vườn Kairakuen ở Ibaraki, vườn Koshikawa Korakuen ở Tokyo, đền Dazaifu Tenmangu ở Fukuoka… Ảnh: Moshi Moshi Nippon.Mùa hoa mận (ume, cũng có người gọi là hoa mơ) ở Nhật Bản rơi vào khoảng tháng 2 hàng năm, khi tiết trời dần ấm áp hơn sau mùa đông giá lạnh. Với người dân nước này, hoa mận nở chính là dấu hiệu khởi đầu của mùa xuân. Để ngắm hoa, du khách có thể ghé thăm những địa điểm nổi tiếng như vườn Kairakuen ở Ibaraki, vườn Koshikawa Korakuen ở Tokyo, đền Dazaifu Tenmangu ở Fukuoka... Ảnh: Moshi Moshi Nippon.

Ngôi đền nào sau đây ở cố đô Kyoto cũng là một trong những địa điểm ngắm hoa mận đẹp của Nhật Bản?

 • Đền Kitano Tenmangu

  Nằm phía tây bắc Kyoto, Kitano Tenmangu là ngôi đền lâu đời, quan trọng bậc nhất của thành phố. Không chỉ nổi tiếng là nơi cầu nguyện linh thiêng cho con đường học vấn, đỗ đạt, đền còn là một trong những địa điểm đẹp để ngắm hoa mận nở rộ dịp đầu xuân. Ảnh: Sanook.Đền Kitano Tenmangu Nằm phía tây bắc Kyoto, Kitano Tenmangu là ngôi đền lâu đời, quan trọng bậc nhất của thành phố. Không chỉ nổi tiếng là nơi cầu nguyện linh thiêng cho con đường học vấn, đỗ đạt, đền còn là một trong những địa điểm đẹp để ngắm hoa mận nở rộ dịp đầu xuân. Ảnh: Sanook.

Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản thường rơi vào tháng mấy trong năm?

 • Tháng 4

  Ở Nhật Bản, khi hoa anh đào nở rộ cũng là lúc đánh dấu “cao điểm” của mùa xuân, thường rơi vào khoảng tháng 4 hàng năm. Thời gian hoa nở khá ngắn, đồng thời không có lịch cố định qua các năm, nên việc háo hức quan tâm, theo dõi thời điểm chính xác hoa nở là phần không thể thiếu với không ít du khách dự định du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào. Ảnh: Seeker.Tháng 4 Ở Nhật Bản, khi hoa anh đào nở rộ cũng là lúc đánh dấu "cao điểm" của mùa xuân, thường rơi vào khoảng tháng 4 hàng năm. Thời gian hoa nở khá ngắn, đồng thời không có lịch cố định qua các năm, nên việc háo hức quan tâm, theo dõi thời điểm chính xác hoa nở là phần không thể thiếu với không ít du khách dự định du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào. Ảnh: Seeker.

Lâu đài nào sau đây là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản?

 • Lâu đài Osaka

  Nằm tại thành phố cùng tên, Lâu đài Osaka là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nơi đây có hơn 4.000 cây hoa anh đào, thu hút đông người dân và du khách tìm đến suốt những ngày hoa nở rộ. Lâu đài cũng được biết đến là một bảo tàng với hơn 10.000 hiện vật, cho thấy vai trò của Osaka trong lịch sử Nhật Bản. Ảnh: Japan National Tourism Organization.Lâu đài Osaka Nằm tại thành phố cùng tên, Lâu đài Osaka là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nơi đây có hơn 4.000 cây hoa anh đào, thu hút đông người dân và du khách tìm đến suốt những ngày hoa nở rộ. Lâu đài cũng được biết đến là một bảo tàng với hơn 10.000 hiện vật, cho thấy vai trò của Osaka trong lịch sử Nhật Bản. Ảnh: Japan National Tourism Organization.

Công viên Takada ở tỉnh Niigata nổi tiếng với trải nghiệm nào dành cho du khách khi đến Nhật Bản?

 • Ngắm hoa anh đào về đêm

  Công viên Takada ở Niigata nằm trong số những địa điểm hàng đầu để ngắm hoa anh đào về đêm ở Nhật Bản. Khoảng 3.000 đèn lồng ở đây kết hợp cùng sắc hồng rực rỡ của hoa tạo nên khung cảnh ấn tượng, cuốn hút hàng triệu du khách khắp thế giới. Ảnh: JTPD.Ngắm hoa anh đào về đêm Công viên Takada ở Niigata nằm trong số những địa điểm hàng đầu để ngắm hoa anh đào về đêm ở Nhật Bản. Khoảng 3.000 đèn lồng ở đây kết hợp cùng sắc hồng rực rỡ của hoa tạo nên khung cảnh ấn tượng, cuốn hút hàng triệu du khách khắp thế giới. Ảnh: JTPD.

 Vào cuối xuân, nơi nào ở tỉnh Ibaraki của Nhật Bản thu hút du khách đến ngắm hoa “mắt xanh” nemophila?

 • Công viên bờ biển Hitachi

  Công viên bờ biển Hitachi ở Ibaraki nổi tiếng hút khách vào thời điểm cuối xuân (khoảng cuối tháng 4) với bạt ngàn hoa “mắt xanh” nemophila. Lúc này, đồi Miharashi ở đây như được phủ lên tấm thảm màu xanh tím nhạt đẹp mắt, tạo thành từ vô số hoa nemophila bung nở khoe sắc. Từ Tokyo đến công viên này mất khoảng 2 giờ di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng. Ảnh: Japan National Tourism Organization.Công viên bờ biển Hitachi Công viên bờ biển Hitachi ở Ibaraki nổi tiếng hút khách vào thời điểm cuối xuân (khoảng cuối tháng 4) với bạt ngàn hoa "mắt xanh" nemophila. Lúc này, đồi Miharashi ở đây như được phủ lên tấm thảm màu xanh tím nhạt đẹp mắt, tạo thành từ vô số hoa nemophila bung nở khoe sắc. Từ Tokyo đến công viên này mất khoảng 2 giờ di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng. Ảnh: Japan National Tourism Organization.

Cũng vào cuối xuân, nếu muốn ngắm hoa đỗ quyên, du khách có thể đến vùng núi nào sau đây?

 • Katsuragi

  Vùng núi Katsuragi ở tỉnh Nara là địa điểm lý tưởng để ngắm hoa đỗ quyên nở rực rỡ vào cuối xuân, khoảng tháng 5. Không khí trong lành, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp… là những lý do khiến du khách không thể bỏ qua địa điểm này trong chuyến du lịch Nhật Bản mùa xuân. Ảnh: Alo Japan.

  Katsuragi Vùng núi Katsuragi ở tỉnh Nara là địa điểm lý tưởng để ngắm hoa đỗ quyên nở rực rỡ vào cuối xuân, khoảng tháng 5. Không khí trong lành, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp... là những lý do khiến du khách không thể bỏ qua địa điểm này trong chuyến du lịch Nhật Bản mùa xuân. Ảnh: Alo Japan.

Theo Zing News

 

No Comments

Post A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.