Ô Trấn (Wuzhen) cung cấp một loạt các món ngon cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, và các món ăn truyền thống của nó xứng đáng được đề cập. Chính sự kết hợp giữa ẩm thực và văn hóa đã làm cho ẩm thực Ô Trấn nổi bật.

Bánh gạo Ding Sheng ở Ô Trấn

Là một thị trấn nước cổ đại, nhiều phong tục truyền thống của Trung Quốc được bảo tồn ở Ô Trấn (Wuzhen), thực phẩm cũng không ngoại lệ.

Ô Trấn cung cấp một loạt các món ngon cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, và các món ăn truyền thống của nó xứng đáng được đề cập. Chính sự kết hợp giữa ẩm thực và văn hóa đã làm cho ẩm thực Ô Trấn nổi bật.

Người dân địa phương đã tự hào về nghiên cứu từ thời cổ đại. Trước đây, bất cứ khi nào học sinh bắt đầu kỳ thi hoàng gia, bạn bè và người thân của họ sẽ sử dụng gạo nếp để chuẩn bị một số nồi hấp đầy bánh ngọt dingsheng ngọt ngào để chúc họ thành công.

Họ xát lá mềm và chồi cỏ vào bột gạo nếp để tạo ra những chiếc bánh xanh thơm gọi là qingtuan. Họ cũng ngâm đậu phụ hôi thối trong hơn 20 giờ trước khi hấp hoặc chiên.

[… còn tiếp]

 

No Comments

Post A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.