Các hoạt động nào diễn ra trong lễ hội té nước?

Các hoạt động nào diễn ra trong lễ hội té nước?

Mặc dù té nước là hoạt động chính của lễ hội Songkran nhưng bạn cũng có thể tham gia các hoạt động khác như các cuộc diễu hành với nhiều sắc màu, các cuộc đua thuyền, các điệu múa truyền thống, cuộc thi sắc đẹp và tài năng để giành ngôi hoa hậu Songkran, và nghi lễ treo cờ – hàng trăm chiếc cờ sẽ được buộc với nhau và được treo lên những chiếc cột trong các ngôi chùa. Bạn cũng có thể thử những món ăn mừng năm mới truyền thống ở các tiệm đồ ăn đường phố mở khắp nơi. Chắc chắn là sẽ có rất nhiều cơ hội để bạn chụp những bức ảnh đẹp!

Lễ hội Té nước tại Thái Lan: Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức. Ngoài ra, người ta còn nấu các món ăn truyền thống và mặc các trang phục nhiều màu sắc. Đặc biệt, trong tết Songkran, người dân sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng... những người càng được té nhiều nước càng may mắn.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức. Ngoài ra, người ta còn nấu các món ăn truyền thống và mặc các trang phục nhiều màu sắc. Đặc biệt, trong tết Songkran, người dân sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng… những người càng được té nhiều nước càng may mắn.

Các màn té nước, tiệc tùng, cả các chú voi, vòi rồng và xe cứu hỏa cũng tham gia lễ hội té nước Thái Lan. Ngoài ra còn có các hoạt động từ thiện diễn ra cùng với lễ hội, lễ rước Phật luôn được người dân và du khách mong chờ trong dịp năm mới.

Nơi tốt nhất để tham gia lễ hội?

Hầu hết du khách đều đổ xô về thủ đô Bangkok để chơi tạt nước trong những ngày Songkran vì chuyến bay trực tiếp và tập trung nhiều người nước ngoài. Tuy nhiên, tại Bangkok bạn chỉ có thể hoà mình trọn vẹn nhất tại một số khu vực hoặc con đường quy định nên có vẻ gượng ép. 

 

 

Riêng người Thái và những du khách thật sự hiểu về đất nước Thái Lan lại không chọn Bangkok và chọn các thành phố du lịch nổi tiếng khác.

Riêng người Thái và những du khách thật sự hiểu về đất nước Thái Lan lại không chọn Bangkok và chọn các thành phố du lịch nổi tiếng khác.

Vì sao phải tới Chiang Mai?

Người Thái thường nói, muốn tìm hiểu về Songkran truyền thống, hãy đến với Chiang Mai thủ đô của Songkran. Sở dĩ nói như vậy, vì Chiang Mai là nơi hiếm hoi còn lưu giữ được các nét văn hóa truyền thống của Songkran xưa. Và cũng nói thêm rằng, văn hoá hơn 600 năm của Thái Lan để lại 3 Lễ hội truyền thống quan trọng và nổi tiếng trên toàn Thế Giới là Songkran (tạt nước), Loy Krathong (thả hoa đăng) và Yi Peng (thả đèn trời) tất cả đều xuất phát từ nền văn hoá Lanna cổ xưa tại Chiangmai. Có thể nói Chiangmai chính nơi khởi đi văn hoá đặc trưng cho toàn Vương quốc Thái. Songkran của Chiangmai mới thật sự là “tạt nước” cổ truyền.

Có thể nói Chiangmai chính nơi khởi đi văn hoá đặc trưng cho toàn Vương quốc Thái. Songkran của Chiangmai mới thật sự là "tạt nước" cổ truyền.

Có thể nói Chiangmai chính nơi khởi đi văn hoá đặc trưng cho toàn Vương quốc Thái. Songkran của Chiangmai mới thật sự là “tạt nước” cổ truyền.

Bên cạnh đó, dòng sông Ping và con kênh đào bao quanh thành cổ Chiangmai luôn là nơi tưng bừng náo nhiệt nhất vì nguồn nước tự nhiên mới tạo nên ý nghĩa thực sự cho hoạt động vui vẻ nhưng mang ý nghĩa thiêng liêng của Lễ hội này.

 

 

1 Comment
  • tran tan phuc
    Posted at 08:48h, 19 Tháng Hai Trả lời

    Chiangmai là một điểm đến mới thay thế cho Bangkok Pattaya đã quá quen thuộc và có phần thương mại hoá mọi văn hoá. Chiangmai còn có cả không gian thanh bình, khí hậu cao nguyên dễ chịu, con người hiển lành bậc nhất Thái Lan.

Post A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.