Đến Chiang Mai hãy thưởng thức Khao Soy

Chiang Mai (Thái Lan) níu chân du khách không chỉ bởi cảnh thiên nhiên đẹp và thanh bình của vùng cao nguyên cao nhất Thái Lan, mà còn bởi những món ăn đặc sắc với hương vị không lẫn đi đâu.

Người ta thường bảo rằng, Chiang Mai là vương quốc ẩm thực của miền bắc Thái với những món ăn tuyệt ngon, đến đây mà chưa được ăn là “phí nửa Chiang Mai”.

Bởi đâu Chiang Mai tạo được dấu ấn trong ẩm thực?

Với vị trí nằm gần sát vùng biên giới nên ẩm thực Chiang Mai chịu ảnh hưởng rất lớn từ Myanmar và Lào, mang đến cho người ăn một dấu ấn hương vị khác biệt so với các vùng khác của Thái Lan. Ở đây thay vì ăn các món cùng cơm thì xôi lại được ưa chuộng hơn.

Nếu đã đến Chiang Mai mà không thưởng thức Khao Soy thì là một thiếu sót lớn. Đây là món ăn tiêu biểu nhất cho nền ẩm thực của vùng đất xinh đẹp này.

Nếu đã đến Chiang Mai mà không thưởng thức Khao Soy thì là một thiếu sót lớn. Đây là món ăn tiêu biểu nhất cho nền ẩm thực của vùng đất xinh đẹp này.

Trong tiếng Thái, Khao Soy có nghĩa là “gạo được cắt ra”. Thành phần chính của món này là sợi mỳ trứng một nửa được chiên giòn và một nửa được trộn cùng nước dùng đậm mùi cà ri.

Trong tiếng Thái, Khao Soy có nghĩa là “gạo được cắt ra”. Thành phần chính của món này là sợi mỳ trứng một nửa được chiên giòn và một nửa được trộn cùng nước dùng đậm mùi cà ri.

Một bát Khao Soy truyền thống thường ăn kèm với thịt gà/lợn, hành tây, bắp cải chua và lá chanh. Nếu biến tấu thêm thì có thể ăn cùng cả với thịt bò hầm, xúc xích Sai Ua…

Ở Chiang Mai bạn sẽ thấy Khao Soy hiện diện khắp mọi nơi, từ khách sạn nhà hàng 5 sao đẳng cấp cho đến quán vỉa hè giản dị, nhưng trên tất cả nó là món ăn thực sự thơm ngon và dân dã.

Một bát Khao Soy truyền thống thường ăn kèm với thịt gà/lợn, hành tây, bắp cải chua và lá chanh. Nếu biến tấu thêm thì có thể ăn cùng cả với thịt bò hầm, xúc xích Sai Ua…

Thưởng thức Khao Soy thế nào là hợp lý, ngon miệng nhất?

Khi thưởng thức món ăn này bạn có thể dùng kèm với một ly bai bua bok (rau má), sẽ là cách giúp bạn giải nhiệt sau khi thưởng thức một bữa ăn nhiều gia vị. Bạn có thể dễ dàng gọi món ăn này trong bất cứ quán ăn nhà hàng nào tại Chiang Mai.

Khi thưởng thức món ăn này bạn có thể dùng kèm với một ly bai bua bok (rau má), sẽ là cách giúp bạn giải nhiệt sau khi thưởng thức một bữa ăn nhiều gia vị.

Giá cả trung bình của món ăn này rất rẻ, tầm 30 – 40 Baht/bát tại các quán ăn bình dân. Ở một số nhà hàng thì giá cả có thể cao hơn, từ 60 – 80 Baht.

Nếu bạn không ăn được cay hãy nhớ bảo đầu bếp nấu ít cay.

Bạn hãy nói là: “xày pẹt nít nòi”

Một số địa chỉ tham khảo:

🍜 Lamduon Fahrm Kaosoi:
📍 Charoen Rat Road

🍜 Khao Soy Khun Yai:
💰 60 Baht ($2 USD)
📍 Sripoom Road, directly after Sripoom soi 8.
Mở cửa: 10:00 – 14:00 (closed Sundays)

🍜 Khao Soy Islam:
📍 22-24 Soi 1, Charoenprathet Road, Changklan.
Mở cửa: 8:00 – 17:00

🍜 Khao Soy Wulai:
📍 Wulai Road, Chiang Mai.
Mở cửa: 9:00 – 15:00

🍜 Khao Soy
📍 Night Bazaar & Sunday Walking Street ( chợ đêm )
💰 30 – 50 Baht
🌆 Old City, Chiang Mai

🍜 Huen Phen Restaurant:
📍 112 Rachamankha Road, 🌆 inside the Old City wall.
Mở cửa: 08:30 – 16:00 and 17:00 – 22:00

No Comments

Post A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.