Thái Lan kì diệu luôn làm bạn kinh ngạc - Amazing Thailand
456
destinations-template-default,single,single-destinations,postid-456,qode-tours-1.0.1,,qode-page-loading-effect-enabled,qode-title-hidden,qode_grid_1300,footer_responsive_adv,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-16.8,qode-theme-bridge,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-5.5.2,vc_responsive

Vương Quốc Thái Lan – ราชอาณาจักรไทย

/ Racha-anachak Thai /
Người dân Thái Lan rất tự hào về đất nước của họ, nơi bị kẹp giữa các nước láng giềng hùng mạnh trong lịch sử, đã khéo léo xoay sở để chơi hết mình.

Những Kì Quan không thể bỏ qua

  • Bangkok là một trong những thành phố du lịch thân thiện nhất châu Á.
  • Chiang Mai được mệnh danh là bông hồng của Bắc Thái Lan, địa danh rất quen thuộc với khách du lịch. 
  • Đảo Phuket được ví như viên ngọc của Ấn Độ Dương.
  • Kinh đô cổ Ayutthaya – pháo đài bất khả xâm phạm. Ayutthaya là nơi lưu giữ dấu ấn quá khứ vàng son của kinh đô cổ tồn tại hơn 400 năm, từ giữa thế kỷ 14 đến nửa cuối thế kỷ 18. Thành phố này có tới hơn 300 chùa chiền, với những tháp dát vàng lấp lánh và những bức tượng điêu khắc tuyệt đẹp
  • Krabi, nằm dọc theo bờ biển của biển Andaman ở miền Nam Thái Lan.

Hành trình truyền cảm hứng

Trải nghiệm:

  • Những ngóc ngách mà bạn chưa từng được nghe thấy trước giờ.
  • Tham gia các Lễ hội Truyền thống đậm chất Văn Hoá – Lịch Sử của Người Thái xưa.
  • Qua đêm trên đỉnh Pai ở Chiang Mai có lẽ cũng là một trải nghiệm không thể quên được.

“Nơi hội tụ những nền văn hoá đặc sắc”

Thế giới biết đến Thái Lan kể từ khi những vị xứ thần đầu tiên của vương quốc này bước chân tới triều đình của vua Louis XIV nước Pháp. Xứ sở của những nụ cười đã được Hollywood tái hiện lại trên màn bạc dựa theo những câu chuyện của các binh lính và thuỷ thủ phương Tây, những kẻ phiêu lưu vốn coi đây là một nơi lý tưởng để nghỉ ngơi và giải trí.

Chính sách ngoại giao của Thái là “ngoại giao cây sậy”, tức là gió thổi về phía nào thì ngả về phía ấy. Thái Lan sẵn sàng “cúi đầu, thần phục” trước kẻ mạnh để tránh đụng độ quân sự. Để tránh chiến tranh với một nước khác mạnh hơn thì ngay cả lãnh thổ đất nước họ cũng sắn sàng cắt bỏ cho đối phương, dù đây là một điều sỉ nhục rất lớn đối với chủ quyền quốc gia.

Lễ hội truyền thống toàn quốc

Tết Thái Lan 

Tết Thái Lan (Songkran) được tổ chức hàng năm từ ngày 13-15/4 để đón năm mới. Đây là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính.

Tết té nước của Thái Lan mang tính chất cộng đồng nhiều hơn so với Tết cổ truyền của Việt Nam và Trung Quốc – thường hướng về gia đình. Do đó, lễ hội Songkran là một dịp lý tưởng để du khách tới chứng kiến và tham gia ngày hội.

Tắm Phật: Ở Thái Lan, Phật giáo là quốc giáo vì vậy nước này ăn tết theo Phật lịch.

Lễ Khao Phansa

Lễ Khao Phansa vào tháng 7 để tuyên bố bắt đầu mùa An cư của Phật tử, cũng là ngày chấm dứt gió mùa hàng năm. Mùa An cư sẽ chấm dứt ba tháng sau với kỳ Kathin, là lúc dân chúng dâng tặng áo cà sa mới cho các nhà sư. Theo lịch truyền thống, tết năm mới nhằm ngày 13 tháng 4.

Lễ Loy Krathong

Những sự kiện đẹp nhất trong năm là Loy Krathong, được tổ chức trong ba ngày vào dịp trăng tròn tháng 11. Krathong có nghĩa là cây nến nhỏ hoặc cây đèn nhỏ được gắn trên những chiếc bè làm bằng lá.