Khám phá Bắc Kinh

Bắc Kinh là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc, đây cũng là thành phố lớn thứ nhì của nước này về dân số, sau Thượng Hải.

Là thủ đô của Trung Quốc hiện nay, Bắc Kinh còn là kinh đô hơn 3.000 năm lịch sử của nhiều triều đại phong kiến Trung Quốc.

Bắc Kinh mang đến những chiêm nghiệm sâu sắc về bề dày lịch sử Trung Quốc, nơi diễn ra các cuộc tranh giành khốc liệt từ triều đại này đến triều đại khác trong hàng thiên niên kỷ, để giành quyền cai quản thành phố này.

Bắc Kinh là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc, đây cũng là thành phố lớn thứ nhì của nước này về dân số, sau Thượng Hải. Là thủ đô của Trung Quốc hiện nay, Bắc Kinh còn là kinh đô hơn 3.000 năm lịch sử của nhiều triều đại phong kiến Trung Quốc. Bắc Kinh mang đến những chiêm nghiệm sâu sắc về bề dày lịch sử Trung Quốc, nơi diễn ra các cuộc tranh giành khốc liệt từ triều đại này đến triều đại khác trong hàng thiên niên kỷ, để giành quyền cai quản thành phố này.

Chọn tour du lịch Bắc Kinh 3 ngày 2 đêm du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc như Thiên An Môn, thăm Tử Cấm Thành hay hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên của Di Hòa Viên – cung điện mùa hè của Từ Hy Thái Hậu, với dãy Trường Lang dài nhất thế giới hay chiêm ngưỡng thắng cảnh hồ Côn Minh…

Tổng quan về Bắc Kinh

  • Vị trí: Bắc Kinh nằm trong tỉnh Hà Bắc, phía Đông Nam giáp với thành phố Thiên Tân. Phía Bắc có Quân Định Sơn, phía Tây có Tây Sơn, núi đồi chiếm 62% diện tích thành phố, cao nhất là đỉnh Đông Linh với độ cao 2.303 m; Đông Nam có các sông Vĩnh Định, Triều Bạch đổ ra Bột Hải
  • Múi giờ: UCT+8
  • Ngôn ngữ: Tiếng phổ thông,  rất ít người có thể sử dụng tiếng Anh.
  • Mã điện thoại: 0010
  • Tiền tệ: Nhân dân tệ (bạn nên đổi tiền trước khi đi, tại Bắc Kinh, bạn có thể đổi tiền tại sân bay, các chi nhánh của China Bank, nhớ chuẩn bị passport và visa).
  • Visa đi Bắc Kinh: Bạn sẽ cần xin visa đi Trung Quốc để được nhập cảnh vào Bắc Kinh.

Lịch trình du lịch Bắc Kinh tham khảo

Bắc Kinh từ lâu đã nổi tiếng với du khách Việt Nam qua rất nhiều bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Mấy ai lại chưa từng có cảm giác trầm trồ, ngưỡng mộ khi chứng kiến Tử Cẩm Thành nguy nga tráng lệ, Di Hoà Viên đẹp xanh mát hay quảng trường Thiên An Môn rộng lớn.

Bắc Kinh là thủ đô của nước Cộng Hoà Nhân dân Trung Hoa, cũng là kinh đô của triều nhà Minh – Thanh ở quốc gia này.

Khí hậu ở Bắc Kinh là ôn đới gió mùa, với lượng mưa cao nhất nước. Trong hơn 3.000 năm lịch sử Trung Hoa, Bắc Kinh đã có mặt khoảng 850 năm, từ thời nhà Tần, nhà Hán.

Nếu bạn muốn đi du lịch Trung Quốc, thường thì Bắc Kinh sẽ là điểm gợi ý đầu tiên.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng đặt vé máy bay đi  Bắc Kinh từ Hà Nội, Đà Năng, Sài Gòn, Nha Trang.

Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn lịch trình tour du lịch Bắc Kinh tự túc trong 3 ngày 2 đêm:

Gợi ý du lịch Bắc Kinh 3 ngày 2 đêm

Quảng trường Thiên An Môn - Bảo tàng tượng niệm chủ tịch Mao Trạch Đông - Tử Cấm Thành - Vương Phủ Tỉnh

Ngày 01: Quảng trường Thiên An Môn – Bảo tàng tượng niệm chủ tịch Mao Trạch Đông – Tử Cấm Thành – Vương Phủ Tỉnh

majestic spectacular Great Wall of China,in Beijing

Ngày 02: Badaling Great Wall (Bát Đạt Lĩnh) – The Ming Tombs  (Thập Tam Lăng)- Bird’s Nest – Water Cube

Summer Palace (Di hoà viên) - Tiantan (Thiên Đàn) - Peking University (Đại học Bắc Kinh) - Tsinghua University (Đại học Thanh Hoa)

Ngày 03: Summer Palace (Di hoà viên) – Tiantan (Thiên Đàn) –  Peking University (Đại học Bắc Kinh) – Tsinghua University (Đại học Thanh Hoa)

Chi phí du lịch Bắc Kinh

Nếu lựa chọn 3 ngày 2 đêm cho hành trình khám phá Bắc Kinh, ước tính chi phí bạn sẽ phải bỏ ra như sau

  • Tiền phòng khách sạn: 500 – 800 tệ/ ngày
  • Tiền vé: khoảng 2000 tệ
  • Tiền đi lại: 100 tệ
  • Tiền ăn: 400 – 600 tệ

Thời điểm du lịch Bắc Kinh

Bắc Kinh có khí hậu lục địa ẩm chịu ảnh hưởng của gió mùa, khá khô hạn, có đặc trưng là mùa hè nóng và ẩm do ảnh hưởng của gió mùa Đông Á; và mùa đông thường lạnh, lộng gió và khô do ảnh hưởng của áp cao Siberi.

Vào mùa xuân, Bắc Kinh có thể phải chịu các cơn gió cát thổi đến từ thảo nguyên Mông Cổ, kèm theo đó là nhiệt độ ấm lên nhanh chóng, song thường khô. Mùa thu cũng giống mùa xuân, Bắc Kinh được nhận một lượng mưa nhỏ, song mùa này có không khí khô và lạnh và kéo dài ngắn.

Nhiệt độ trung bình tháng của Bắc Kinh vào tháng 1 là −3,7 °C (25,3 °F), trong khi vào tháng 7 là 26,2 °C (79,2 °F).

Bắc Kinh có khí hậu lục địa ẩm chịu ảnh hưởng của gió mùa, khá khô hạn, có đặc trưng là mùa hè nóng và ẩm do ảnh hưởng của gió mùa Đông Á; và mùa đông thường lạnh, lộng gió và khô do ảnh hưởng của áp cao Siberi. Vào mùa xuân, Bắc Kinh có thể phải chịu các cơn gió cát thổi đến từ thảo nguyên Mông Cổ, kèm theo đó là nhiệt độ ấm lên nhanh chóng, song thường khô.

Mùa thu là lựa chọn tốt nhất để đến đây, thời tiết ôn hòa, ít du khách trong thành phố. Người bản xứ miêu tả về mùa này bằng câu “thiên cao, khí hòa” – trời cao, khí hậu ôn hòa mát mẻ. Mùa xuân không mấy thuận tiện, không có nhiều du khách nhưng nhiều gió bụi.

Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 có thể xem là mùa cao điểm, nên chi phí các dịch vụ ở đây khá cao.

Vào mùa đông thì ngược lại, nếu bạn chịu được nhiệt độ lạnh thì khá tuyệt, Bắc Kinh giống như của riêng bạn, không đông đúc nào nhiệt bạn có thể thong dong thưởng ngoạn khung cảnh nơi. Bạn không nên đến vào dịp Tết từ tháng 1 đến tháng 2 và mùa nghỉ lễ dài như Lễ Lao động 1-5, ngày quốc khánh 1-10 vì những ngày này lúc nào cũng đông đúc.

Vé máy bay đi Bắc Kinh

Bắc Kinh có sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh phục vụ chuyến bay nội địa và quốc tế.

Đây là sân bay lớn nhất Trung Quốc về lượt khách thông qua, là sân bay thứ 2 thế giới về số lượt khách thông qua.

Sân bay nằm cách trung tâm Bắc Kinh 20 km về phía đông bắc, bạn có thể di chuyển vào thành phố bằng nhiều loại phương tiện như taxi, ô tô, xe ôm…

Từ sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất bạn có thể sử dụng dịch vụ bay của rất nhiều hãng hàng không như HongKong Airlines, China Southern Airlines, Dragonair…Đặt vé máy bay trực tuyến tại website của hãng.

Bảng giá vé máy bay phổ biến từ Việt Nam đi Bắc Kinh Trung Quốc

Chặng bay Hãng hàng không Giá vé rẻ nhất (USD)
Hà Nội – Bắc Kinh HongKong Airlines 252
China Southern Airlines 255
Vietnam Airlines 389
TP HCM – Bắc Kinh Philippine Airlines 230
Vietnam Airlines 240
China Southern Airlines 244

Lưu ý: Đây là giá vé một chiều, đã bao gồm các loại thuế và phí phụ. Giá vé có thể thay đổi tùy hạng vé, thời điểm đặt vé.

Phương tiện di chuyển ở Bắc Kinh

Xe bus: Xe bus là loại hình giao thông ở Bắc Kinh với trên 140 tuyến bao phủ khắp thành phố, bạn có thể dễ dàng tham quan các địa điểm du lịch, các khu vui chơi nổi tiếng ở Bắc Kinh bằng loại hình này với giá rẻ nhất. Những lưu ý khi đi loại phương tiện này là bạn nên giữ đồ đạc cẩn thận.

Tàu điện ngầm: Một phương tiện khác cũng thông dụng không kém ở Bắc Kinh là tàu điện ngầm. Tàu điện nơi đây đi với tốc độ khoảng 70km/h nhanh hơn khá nhiều so với các phương tiện khác do không chịu cảnh tắc đường. Dù có thuận tiện và sạch sẽ thì tàu điện ở Bắc Kinh cũng khá cũ kỹ.

Tàu điện ngầm: Một phương tiện khác cũng thông dụng không kém ở Bắc Kinh là tàu điện ngầm. Tàu điện nơi đây đi với tốc độ khoảng 70km/h nhanh hơn khá nhiều so với các phương tiện khác do không chịu cảnh tắc đường. Dù có thuận tiện và sạch sẽ thì tàu điện ở Bắc Kinh cũng khá cũ kỹ.

Xe đạp: Đây là phương tiện phù hợp với nhu cầu đi lại gần, dạo quanh khu vui chơi, du lịch ở gần nơi bạn lưu trú. Bạn có thể dễ dàng thuê được phương tiện này tại chính những khách sạn nơi bạn ở hoặc các tiệm cho thuê xe ngay gần các khu di tích.

Xe đạp: Đây là phương tiện phù hợp với nhu cầu đi lại gần, dạo quanh khu vui chơi, du lịch ở gần nơi bạn lưu trú. Bạn có thể dễ dàng thuê được phương tiện này tại chính những khách sạn nơi bạn ở hoặc các tiệm cho thuê xe ngay gần các khu di tích.

Taxi: Loại hình phương tiện này ở đâu cũng rất phổ biến và được ưa chuộng do tính tiện lợi của chúng. Các bác tài ở Bắc Kinh hầu như không biết tiếng Anh, nếu bạn không biết tiếng Trung thì nhớ mang theo bản đồ để tránh bị làm giá và chạy đi lòng vòng.

Khách sạn ở Bắc Kinh

Các bạn có thể tham khảo một số khách sạn uy tín tại Bắc Kinh Trung Quốc như sau:

Holiday Inn Express Beijing Dongzhimen

Khách sạn này tọa lạc tại vị trí đắc địa tại thành phố Bắc  Kinh, cực kì thuận tiện cho du khách di chuyển từ sân bay hay đến các khu du lịch địa điểm nổi tiếng. Các dịch vu nổi bật nhất ở đây là có trợ giúp người khuyết tật, bao bữa sáng buffet, sử dụng miễn phí trung tâm thể dục và ghế mát-xa, có quầy bar, nhà hàng, máy ATM và dịch vụ giặt là chuyên nghiệp.

Holiday Inn Express Beijing Dongzhimen cách cổng Dongzhimen và ga tàu điện ngầm Dongsishitiao (Tuyến số 2) 15 phút đi bộ. Du khách đi 8 km là đến Quảng trường Thiên An Môn và Tử Cấm Thành. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh cách đó 30 phút đi xe hơi.

Địa chỉ: No.1 Chunxiu Road, Chaoyang. Giá tham khảo: 110 USD/đêm

Pentahotel Beijing

Pentahotel Beijing tọa lạc ở một vị trí trung tâm tại khu thương mại của thành phố Bắc Kinh nằm trong bán kính 2 phút đi bộ từ 2 tuyến tàu điện ngầm ở Ga Tàu điện ngầm Chongwenmen. Nơi đây có trung tâm dịch vụ doanh nhân. Cả Internet có dây và Wi-Fi đều được cung cấp miễn phí trong toàn bộ khuôn viên.

Beijing Pentahotel nằm cạnh Trung tâm Mua sắm New World, cách Quảng trường Thiên An Môn và các khu mua sắm nổi tiếng như Phố Đi Bộ Wangfujing khoảng 10 phút lái xe. Sân bay Quốc tế Bắc Kinh cách đó 35 phút lái xe.

Địa chỉ: 3-18, Chong Wen Men Wai Street, Dongcheng. Giá tham khảo 120 USD/đêm

Howard Johnson Paragon Hotel Beijing

Howard Johnson Paragon Hotel Beijing tọa lạc trên Đại lộ Đông Trường An của thành phố Bắc Kinh, đối diện và cách Ga Beijing (cũng là ga tàu điện ngầm) 5 phút đi bộ. Khách sạn có 3 nhà hàng và Wi-Fi miễn phí ở tất cả các khu vực. Trung tâm mua sắm Henderson Centre với rất nhiều điểm ăn uống và mua sắm cũng nằm gần đó.

Howard Johnson Paragon Hotel Beijing nằm trong bán kính 10 phút đi bộ từ Vương Phủ Tỉnh và 10 phút lái xe từ Quảng trường Thiên An Môn hoặc Tử Cấm Thành. Khách sạn còn cách Ga Subway Dongdan (Tuyến số 1 và 5) 15 phút đi bộ, từ đó khách có thể bắt tàu đi tới Tử Cấm Thành, Phố lụa Bắc Kinh và Phố quán bar Sanlitun. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh cách đó 40 phút lái xe.

Địa chỉ: 18A Jianguomen Nei Avenue, Dongcheng. Giá tham khảo: 80USD/đêm

(Còn tiếp)

Những điểm đến đẹp ở Bắc Kinh

Những hoạt động thú vị ở Bắc Kinh

Các quán ăn ngon ở Bắc Kinh

Địa điểm mua sắm ở Bắc Kinh

No Comments

Post A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.