Những địa điểm mua sắm giá rẻ, nổi tiếng ở Thượng Hải

1. Three on the Bund – Trung tâm mua sắm hàng hiệu ở Thượng Hải

Three on the Bund – Trung tâm mua sắm hàng hiệu ở Thượng Hải Trung tâm thương mại cao cấp Three on the Bund là địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Thượng Hải, chuyên bán những sản phẩm hàng hiệu của những thương hiệu có tên tuổi trên thế giới như Giorgio Armani, Cartier…. Khi tới đây, chắc chắc bạn sẽ bị cuốn hút những mặt hàng như quần áo, giày dép, túi xách… được trưng bày ngay trước mặt tiền của trung tâm, cùng với đó là hình cảnh các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng đang chụp hình quảng cáo cho nhãn hiệu nổi tiếng Louis Vuitton. Chắc chắn những sản phẩm bạn mua tại đây sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu nhé.

Trung tâm thương mại cao cấp Three on the Bund là địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Thượng Hải, chuyên bán những sản phẩm hàng hiệu của những thương hiệu có tên tuổi trên thế giới như Giorgio Armani, Cartier…. Khi tới đây, chắc chắc bạn sẽ bị cuốn hút những mặt hàng như quần áo, giày dép, túi xách… được trưng bày ngay trước mặt tiền của trung tâm, cùng với đó là hình cảnh các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng đang chụp hình quảng cáo cho nhãn hiệu nổi tiếng Louis Vuitton. Chắc chắn những sản phẩm bạn mua tại đây sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu nhé.

Địa chỉ: 3 Zhongshan East 1st Rd, Huangpu, Shanghai, Trung Quốc.

 

2. Phố Nam Kinh (Nanjing Road) – Địa chỉ mua sắm nổi tiếng ở Thượng Hải

Phố Nam Kinh (Nanjing Road) – Địa chỉ mua sắm nổi tiếng ở Thượng HảiPhố Nam Kinh là khu phố đi bộ nổi tiếng ở Thượng Hải và thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới đây bởi vẻ không gian náo nhiệt, nhộn nhịp tại nơi đây. Cùng với đó, khu phố Nam Kinh này còn thường xuyên tổ chứ các chương trình văn nghệ độc đáo, thú hút rất nhiều người xem, bạn có thể dùng máy ảnh chụp lại những khoảnh khắc thú vị để lưu giữ kỷ niệm cho chuyến đi du lịch Thượng Hải.Nhưng điều hấp dẫn nhất ở khu phố này mà được nhiều người biết đến và quan tâm hơn cả đó là những gian hàng thời trang, đồ chơi, các gian hàng đồ lưu niệm truyền thống…

Phố Nam Kinh là khu phố đi bộ nổi tiếng ở Thượng Hải và thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới đây bởi vẻ không gian náo nhiệt, nhộn nhịp tại nơi đây. Cùng với đó, khu phố Nam Kinh này còn thường xuyên tổ chứ các chương trình văn nghệ độc đáo, thú hút rất nhiều người xem, bạn có thể dùng máy ảnh chụp lại những khoảnh khắc thú vị để lưu giữ kỷ niệm cho chuyến đi du lịch Thượng Hải.Nhưng điều hấp dẫn nhất ở khu phố này mà được nhiều người biết đến và quan tâm hơn cả đó là những gian hàng thời trang, đồ chơi, các gian hàng đồ lưu niệm truyền thống… Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những món đồ mình muốn mua một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, nơi đây còn được xem là địa điểm mua sắm giá rẻ, chất lượng ở Thượng Hải cho khách du lịch Trung Quốc đấy nhé, bạn đừng nên bỏ qua.

3. Địa điểm mua sắm Thần Hoàng Miếu (City God Temple of Shanghai), Thượng Hải

Địa điểm mua sắm Thần Hoàng Miếu (City God Temple of Shanghai), Thượng HảiThần Hoàng Miếu là khu phố cổ và cũng là điểm thăm quan du lịch hấp dẫn ở Thượng Hải. Không những thế nơi đây còn được  xem là một trong những địa điểm mua sắm nổi tiếng nhất ở Thượng Hải. Tại đây, bạn sẽ thấy những cửa hàng, cửa hiệu và những siêu thị được bố trí nằm san sát nhau mang đậm phong cách truyền thống của con người Trung Quốc thời xưa.Khu phố náo nhiệt, sầm uất này có bán rất nhiều các sản phẩm da dạng và phong phú, từ các mặt hàng quần áo thời trang cho đến các loại thực phẩm, dược phẩm… Nhưng mặt hàng nổi tiếng nhất ở đây vẫn là đồ thủ công mỹ nghệ do chính bàn tay của những nghệ nhân địa phương làm ra. Cùng với đó, những loại thuốc bắc, y dược của người Trung Hoa cũng có tác dụng chưa bệnh khá hiệu quả, nên bạn có thể mua các loại thuốc chữa các bệnh phổ biến như đau lưng, mỏi khớp… hay những món đồ lưu niệm dành tặng người thân bạn bè hoặc các đồ gốm sứ…

Thần Hoàng Miếu là khu phố cổ và cũng là điểm thăm quan du lịch hấp dẫn ở Thượng Hải. Không những thế nơi đây còn được  xem là một trong những địa điểm mua sắm nổi tiếng nhất ở Thượng Hải. Tại đây, bạn sẽ thấy những cửa hàng, cửa hiệu và những siêu thị được bố trí nằm san sát nhau mang đậm phong cách truyền thống của con người Trung Quốc thời xưa.

Địa điểm mua sắm Thần Hoàng Miếu (City God Temple of Shanghai), Thượng HảiThần Hoàng Miếu là khu phố cổ và cũng là điểm thăm quan du lịch hấp dẫn ở Thượng Hải. Không những thế nơi đây còn được  xem là một trong những địa điểm mua sắm nổi tiếng nhất ở Thượng Hải. Tại đây, bạn sẽ thấy những cửa hàng, cửa hiệu và những siêu thị được bố trí nằm san sát nhau mang đậm phong cách truyền thống của con người Trung Quốc thời xưa.Khu phố náo nhiệt, sầm uất này có bán rất nhiều các sản phẩm da dạng và phong phú, từ các mặt hàng quần áo thời trang cho đến các loại thực phẩm, dược phẩm… Nhưng mặt hàng nổi tiếng nhất ở đây vẫn là đồ thủ công mỹ nghệ do chính bàn tay của những nghệ nhân địa phương làm ra. Cùng với đó, những loại thuốc bắc, y dược của người Trung Hoa cũng có tác dụng chưa bệnh khá hiệu quả, nên bạn có thể mua các loại thuốc chữa các bệnh phổ biến như đau lưng, mỏi khớp… hay những món đồ lưu niệm dành tặng người thân bạn bè hoặc các đồ gốm sứ…

Khu phố náo nhiệt, sầm uất này có bán rất nhiều các sản phẩm da dạng và phong phú, từ các mặt hàng quần áo thời trang cho đến các loại thực phẩm, dược phẩm… Nhưng mặt hàng nổi tiếng nhất ở đây vẫn là đồ thủ công mỹ nghệ do chính bàn tay của những nghệ nhân địa phương làm ra. Cùng với đó, những loại thuốc bắc, y dược của người Trung Hoa cũng có tác dụng chưa bệnh khá hiệu quả, nên bạn có thể mua các loại thuốc chữa các bệnh phổ biến như đau lưng, mỏi khớp… hay những món đồ lưu niệm dành tặng người thân bạn bè hoặc các đồ gốm sứ…

Lưu ý khi mua sắm ở Thần Hoàng Miếu, Thượng Hải: Theo một số kinh nghiệm mua sắm ở Thượng Hải của mình, ở đây người bán thường đưa ra giá bán thách rất cao, nên khi mua hàng bạn nên mặc cả, chỉ trả 1/3 hoặc 1/4 giá của người bán đưa ra thôi nhé. Như vậy bạn sẽ mua được những món đồ đúng giá, không bị hớ quá nhiều.

4. Cầu phố Đông

Cầu phố ĐôngĐược xem là khu phố phát triển ở Thượng Hải với những tòa nhà cao tầng, những trung tâm thương mại lớn, nhỏ đua nhau mọc lên và đã trở thành trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Thượng Hải nói riêng là địa điểm mua sắm quy mô, xa hoa bậc nhất Châu Á nói chung.Trên cầu có bán rất nhiều các mặt hàng đa dạng, từ quần áo thời trang, cho tới những sản phẩm lưu niệm truyền thống của Trung Quốc, nên bạn có thể dễ dàng chọn mua những sản phẩm yêu thích làm quà về cho người thân bạn bè nhé.Ngoài việc mua sắm, khi bạn tới cầu phố Đông vào buổi tối sẽ được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của nơi đây với những ánh đèn điện màu, lung linh, huyền ảo giữa hai bên cầu, phản chiếu xuống dòng sông tạo nên không gian tuyệt đẹp như trong tranh vẽ. Chắc chắn nơi đây sẽ là nơi mua sắm và địa điểm tham quan tuyệt vời cho khách du lịch Thượng Hải cho mà xem. Ngoài ra, cầu phố Đông còn là nơi giao thông giữa văn hóa Đông – Tây nên khu vực này luôn náo nhiệt, tập nập người đi lại cả ngày lần đêm.Được xem là khu phố phát triển ở Thượng Hải với những tòa nhà cao tầng, những trung tâm thương mại lớn, nhỏ đua nhau mọc lên và đã trở thành trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Thượng Hải nói riêng là địa điểm mua sắm quy mô, xa hoa bậc nhất Châu Á nói chung.

Trên cầu có bán rất nhiều các mặt hàng đa dạng, từ quần áo thời trang, cho tới những sản phẩm lưu niệm truyền thống của Trung Quốc, nên bạn có thể dễ dàng chọn mua những sản phẩm yêu thích làm quà về cho người thân bạn bè nhé.

Ngoài việc mua sắm, khi bạn tới cầu phố Đông vào buổi tối sẽ được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của nơi đây với những ánh đèn điện màu, lung linh, huyền ảo giữa hai bên cầu, phản chiếu xuống dòng sông tạo nên không gian tuyệt đẹp như trong tranh vẽ. Chắc chắn nơi đây sẽ là nơi mua sắm và địa điểm tham quan tuyệt vời cho khách du lịch Thượng Hải cho mà xem. Ngoài ra, cầu phố Đông còn là nơi giao thông giữa văn hóa Đông – Tây nên khu vực này luôn náo nhiệt, tập nập người đi lại cả ngày lần đêm.

5. Tô Giới Pháp (Shanghai French Concession)

Tô Giới Pháp (Shanghai French Concession)Một trong những khu vực tập trung chính của công dân các nước Châu Âu trong giai đoạn giữa thế kỷ 19 đến trước thềm Thế Chiến II. Ngày nay, đây tiếp tục lại là khu vực được các chuyên gia nước ngoài sinh sống tại Thượng Hải ưa chuộng nhất, cũng như một trong những điểm đến thu hút khách du lịch và là trung tâm thời trang cao cấp của thành phố.Có khá nhiều cửa hàng đồ cổ, phòng triển lãm và quán cà phê quanh khu vực này chờ du khách khám phá. Chang Le Lu là con phố tập trung nhiều cửa hàng may đo với sản phẩm nổi tiếng là những chiếc áo dài Thượng Hải bằng lụa. Cũng không khó tìm những cửa hiệu nhỏ với những áo thun giá rẻ hay các cửa hàng thời trang bán các trang phục vintage cao cấp và trang sức thủ công.Ngoài ra nếu muốn mua đồ thủ công, bạn không thể bỏ qua khu Yu Bazar, mua đồ giá rẻ: tới khu Pearl Plaza, mua hàng giảm giá: tới chợ mới Tương Dương, bạn có thể mặc thử đồ khi tới chợ Bu Ye Cheng…Một trong những khu vực tập trung chính của công dân các nước Châu Âu trong giai đoạn giữa thế kỷ 19 đến trước thềm Thế Chiến II. Ngày nay, đây tiếp tục lại là khu vực được các chuyên gia nước ngoài sinh sống tại Thượng Hải ưa chuộng nhất, cũng như một trong những điểm đến thu hút khách du lịch và là trung tâm thời trang cao cấp của thành phố.

Có khá nhiều cửa hàng đồ cổ, phòng triển lãm và quán cà phê quanh khu vực này chờ du khách khám phá. Chang Le Lu là con phố tập trung nhiều cửa hàng may đo với sản phẩm nổi tiếng là những chiếc áo dài Thượng Hải bằng lụa. Cũng không khó tìm những cửa hiệu nhỏ với những áo thun giá rẻ hay các cửa hàng thời trang bán các trang phục vintage cao cấp và trang sức thủ công.

Ngoài ra nếu muốn mua đồ thủ công, bạn không thể bỏ qua khu Yu Bazar, mua đồ giá rẻ: tới khu Pearl Plaza, mua hàng giảm giá: tới chợ mới Tương Dương, bạn có thể mặc thử đồ khi tới chợ Bu Ye Cheng…

6. Nên mua gì khi đi du lịch ở Thượng Hải?

Thượng Hải là nơi bán khá nhiều đồ lưu niệm, nên bạn có thể dễ dạng chọn được những món quà ưng ý, phù hợp dành tặng người thân gia đình, bạn bè. Bạn có thể mua một bộ ấm pha trà, hay những bình hoa bằng gốm sứ dành tặng gia đình. Mua nhưng thang thuốc bắc tốt, chữa bệnh đau lưng, mỏi khớp cho cha mẹ, ông bà. Hoặc cũng có thể mua các miếng vải lụa, các đồ trang sức… dành tặng bạn bè cũng rất ý nghĩa đấy.

Trước khi mua hàng, bạn nên tham khảo giá ở vài cửa hàng xem chỗ nào giá tốt nhất thì mới vào hỏi mua.

Vào mua hàng ở bất cứ cửa hàng nào ở Thượng Hải bạn cũng nên mặc cả, thông thường đối với những người có kinh nghiệm học thường trả giá 1/3, 1/4 giá của người bán đưa ra hoặc thậm chí đôi khi họ còn trả giá chỉ còn 1/5 giá ban đầu thôi nhé.

Bạn có thắc mắc gì cần giải đáp về du lịch Thượng Hải, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn đưa ra hành trình hợp lý nhất.

(Còn tiếp)

Các quán ăn ngon ở Thượng Hải

No Comments

Post A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.