The Icon Siam – “Mother of All Malls”

The Icon Siam – “Mother of All Malls”

<Nhân sự kiện chuẩn bị Free & Easy Bangkok – The Icon Siam 14 – 16/12/2018>

Trước khi xách balo cùng đi với các bạn khách trẻ tuổi tham quan The Icon Siam – Trung tâm Thương Mại cực đại mới khánh thành tại Bangkok, chúng ta lại tìm hiểu kỹ hơn một số thông tin trước khi tận mắt chứng kiến công trình lịch sử này nhá.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

1. Một khối kiến trúc mang ý nghĩa sâu sắc: “Lấy sự đa dạng toàn cầu Kết hợp thành hồn Thái đầy bản sắc tự hào”

Tại đây, nghệ thuật Thái Lan được nâng lên tầm quốc tế. Tại Icon Siam có riêng một khu vực giới thiệu văn hoá Thái Lan thông qua các hình thức nghệ thuật khác nhau như tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ, chạm khắc và đèn chùm được tạo ra bởi hơn 100 nghệ sĩ quốc gia và toàn cầu. Điều này cho phép mọi người dễ dàng tiếp cận nghệ thuật và cảm thụ chúng trong cuộc sống hàng ngày thông qua các hoạt động mua bán và dạo vòng quanh Icon Siam.

2. Bảy khu vực ẩm tuyệt vời – nơi kết hợp giữa thẩm mỹ của vị giác và sự tinh tế trong từng món ăn.

Thiên đường ẩm thực thực sự này cẩn thận chọn hàng trăm nhà hàng hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Để phục vụ sở thích của những người sành ăn, bảy khu vực ẩm thực tại đây cung cấp nhiều loại thực phẩm từ khắp nơi trên thế giới, và được đánh giá chuẩn mực thông qua Michelin đến các món ăn đường phố nổi tiếng toàn cầu, những người yêu thích ẩm thực có thể thưởng thức trong khi chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật và ngắm cảnh sông Chaopraya về đêm mê hoặc lòng người.

3. Vương Quốc SookSiam

Đây là nơi tập hợp tất cả các khía cạnh của trí tuệ Thái Lan, bao gồm nghệ thuật, văn hóa, truyền thống, ẩm thực và lối sống từ 77 tỉnh thành trên cả nước.

SookSiam đã được hình thành như một nơi thể hiện di sản văn hóa của bốn khu vực địa lý chính của Thái Lan, bao nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ, biểu diễn nghệ thuật và trí tuệ địa phương. Trong SookSiam, có hơn 3.000 doanh nghiệp địa phương nổi tiếng từ khắp Thái Lan trong những khung cảnh tuyệt vời đại diện cho sự quyến rũ độc đáo của mỗi nền văn hóa. Du khách có thể đắm mình trong bảy khu vực, cụ thể là Sook Sanae, Sook Sab, Sook Sanook, Sook Sangsan, Sook Sampan, Sook Suebsan và Sook Somwang.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

4. Khu vực nhạc nước nghệ thuật hiện đại nhất khu vực.

Đài phun nước ánh sáng và âm thanh thể hiện một cảnh tượng tuyệt vời dọc theo một dòng sông Chao Phraya dài 400 mét, dài nhất ở Đông Nam Á. Đó là sự sáng tạo đáng tự hào của GHESA Water and Art Co., Ltd., chuyên gia về đài phun nước nổi danh trên toàn thế giới.

Đài phun nước này được trang bị vòi phun áp suất không khí đặc biệt chiếu nước cao 35 mét, trong khi vòi phun phản lực, hoạt động như một cây gậy điều khiển, tạo ra các hình dạng nước 2D, 3D và 4D di chuyển theo mọi hướng. Nó cũng bao gồm các vòi phun bắn một dòng nước lên không trung trước khi nó phân tán thành hình hoa.

ICONSIAM kết hợp truyền thống Thái Lan vào sự đổi mới tầm cỡ thế giới này bằng cách chiếu hình ảnh đại diện cho bản sắc Thái Lan lên một bức tường nước. Đó không chỉ là niềm tự hào của người dân Thái Lan, mà còn là điểm thu hút mang tính biểu tượng mới của thế giới.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, ngoài trời và nước

5. Bảo tàng Srimahasamut.

Bảo tàng nổi Srimahasamut khánh thành vào ngày 14 tháng 11 năm 2018 đã nhận được nhiều sự chú ý, khi các vị khách tỏ lòng tôn kính với vua Taksin – vị vua đầu tiên và duy nhất của Krung Thonburi – nhân kỷ niệm 250 năm lên ngôi.

Krung Thonburi từng được gọi là Krung Thonburi Srimahasamut, ngụ ý vai trò của nó như là một điểm đến vàng của thương mại quốc tế trong quá khứ. Krung Thonburi nằm trên bờ sông Chao Phraya, chảy qua trên đường đến Vịnh Thái Lan. Tên bảo tàng nổi này là Srimahasamut, hay có nghĩa là “vinh quang của biển”.

Vua Taksin tập trung công việc của Hoàng Gia trong các lĩnh vực phát triển xã hội, quản trị nội bộ, tôn giáo, nghệ thuật và văn hóa là bằng chứng cho cách nhà vua đặt trái tim của mình để giúp đỡ người dân của mình trong thời chiến. Ông nhấn mạnh phải xây dựng lại đất nước để cung cấp hỗ trợ cả về đạo đức và kinh tế cho người dân. Triển lãm này cho thấy các tác phẩm của Hoàng Gia về Ramayana và minh họa của Trai Bhumikatha – Bài giảng của ba thế giới và giáo lý Phật giáo. Nó cũng giới thiệu một loạt các sự kiện diễn ra trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, việc sử dụng kỹ thuật “gương tương tác” cho phép khách truy cập thấy mình ăn mặc như thương nhân nước ngoài ở Krung Thonburi – hoàn hảo để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, …

Tags:
,
No Comments

Post A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.