Tiệc Giáng sinh ngập hải sản của người Italy

1. Người Italy bắt đầu đón Giáng sinh vào ngày nào?

8/12

Giáng sinh của người Italy bắt đầu từ ngày lễ Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội 8/12. Đây cũng là lúc đường phố, các ngôi nhà được trang hoàng lộng lẫy, tráng lệ. Bạn sẽ nhìn thấy những cây thông lớn tại quảng trường Colosseum hoặc nhà thờ chính tòa Milano. Ngoài ra, sự xuất hiện của Babbo Natale (hay còn gọi là ông già Noel) báo hiệu mùa lễ đã đến. Ảnh: Walks of Italy.

2. Loại kèn nào đặc trưng trong mùa Giáng sinh tại Italy?

Bagpipe

Vào đợt lễ Novena, lễ hội diễn ra trong 9 ngày trước Giáng Sinh, dân địa phương sẽ cùng nhau hát những khúc ca truyền thống trên đường phố. Đặc biệt, tại Roma, miền nam Italy hoặc Sicily (vùng hành chính tự trị của Italy) bạn sẽ bắt gặp những người chơi Bagpipe (kèn túi) với giai điệu vui nhộn. Ảnh: Pinterest.

3. Bữa tiệc Giáng sinh truyền thống tại Italy có tên gọi là gì?

Lễ 7 con cá

Theo phong tục, người Italy tránh ăn thịt vào đêm Giáng sinh. Thay vào đó, họ sẽ có bữa tiệc Feast of the Seven Fishes (lễ 7 con cá), gồm các món ăn được chế biến từ 7 loại cá khác nhau. Trong thực tế, bữa tiệc không nhất thiết phải có 7 loại cá mà gồm ít nhất 7 loại hải sản kết hợp lại. Ảnh: Saveur.

4. Người Italy có món khai vị nào trong tiệc Giáng sinh?

Crostini

Crostini là món bánh thường hiện diện trên bàn tiệc Giáng sinh tại Italy. Tuỳ theo khẩu vị của mỗi vùng miền mà Crostini có thể kèm pate, prosciutto (loại thịt lợn muối được treo hong khô trên 1 năm), cà chua hoặc phô mai Mozzarella. Ảnh: Thelocal.it.

5. Loại bánh nào phổ biến trong tiệc Giáng sinh ở Italy?

Bánh Panettone

Panettone là món bánh mì ngọt có nguồn gốc từ thành phố Milan. Bánh thường được làm vào lễ Giáng sinh hoặc năm mới tại Italy. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa công thức bánh mì mềm riêng của Italy với nho khô, các loại quả khô ngâm với rượu Rum. Ảnh: Eataly.

6. Tại Italy, địa điểm nào là nơi tổ chức lễ Thánh lớn nhất thế giới?

Thị trấn Manarola

Lễ Thánh lớn nhất thế giới được tổ chức tại làng Manarola (thuộc vùng Cinque Terre) ở Italy. Vào dịp Giáng sinh hàng năm, Manarola trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết bởi được chiếu sáng bằng hơn 15.000 ngọn đèn. Đây là truyền thống của Manarola từ năm 1961 và đến nay ngôi làng đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng vào mùa Giáng sinh. Ảnh: Ilvigneto5terre.

7. Giáng sinh của người Italy kết thúc vào ngày nào?

6/1

Tại Italy, Giáng sinh kéo dài đến ngày 6/1, đúng vào ngày lễ Hiển Linh. Vào đêm trước khi lễ Hiển Linh diễn ra, các gia đình sẽ chuẩn bị tiệc tối để đánh dấu mùa lễ kết thúc. Ảnh: Adobestock.

 

Khánh Vân tổng hợp

No Comments

Post A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.