Vạn Lý Trường Thành giới hạn khách tham quan vì quá tải

Quá tải bởi lượng khách du lịch khổng lồ ghé thăm mỗi ngày, một phần của Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) được giới hạn lượng khách kể từ đầu tháng 6.

Vạn Lý Trường Thành từ lâu đã là biểu tượng văn hóa, du lịch nổi tiếng Trung Quốc. Trong những năm gần đây, lượng khách đến Vạn Lý Trường Thành liên tục tăng, dẫn đến tình trạng quá tải du lịch ở mức báo động.

Theo CNN, địa điểm nổi tiếng được nhiều người ghé thăm nhất Vạn Lý Trường Thành có tên Bát Đạt Lĩnh đã đón khoảng gần 10 triệu lượt khách vào năm ngoái. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là sự không đồng đều của lượt khách tham quan.

Vạn Lý Trường Thành đối mặt với tình trạng quá tải du khách nghiêm trọng trong mùa cao điểm. Ảnh: Getty.

Ông Chen Fei, Phó giám đốc văn phòng quản lý Trường Thành Bát Đạt Lĩnh nói với CNN: “Lượng khách vào ngày trong tuần và ngày lễ khác nhau. Cụ thể, có thời điểm Bát Đạt Lĩnh đón khoảng 100.000 lượt khách vào ngày cuối tuần, ngày trong tuần đón trung bình khoảng 10.000 lượt. Trong mùa thấp điểm, lượng khách thậm chí giảm xuống còn vài nghìn người tham quan mỗi ngày”.

Để khắc phục tình trạng quá tải khách du lịch, các cơ quan chức năng đã đưa ra giải pháp giới hạn lượng khách tham quan điểm du lịch này ở mức dưới 65.000 du khách/ngày bắt đầu từ tháng 6/2019. Ban quản lý Trường Thành Bát Đạt Lĩnh đã thiết lập hệ thống cảnh báo lượng du khách ba cấp độ. Màu vàng hiển thị khi đạt 39.000 lượt khách, hệ thống chuyển màu cam khi đạt 52.000 lượt và cảnh báo màu đỏ khi đón đủ 65.000 lượt.

Ngoài thiết lập hệ thống cảnh báo lượng khách, bạn quản lý Trường Thành Bát Đạt Lĩnh cũng yêu cầu du khách tham quan sử dụng tên thật để mua vé và khuyến khích đặt mua vé trực tuyến trước 7 ngày.

Trước Vạn Lý Trường Thành, Bắc Kinh cũng từng giới hạn lượng khách du lịch tại một số điểm du lịch nổi tiếng. Năm 2015, Tử Cấm Thành được giới hạn đón 80.000 lượt khách mỗi ngày. Tháng 4/2019, địa điểm này chỉ tiếp nhận khoảng 30.000 khách tham quan/ngày.

 

Vạn Lý Trường Thành – di sản tự hào, điểm đến hút khách ở Trung Quốc Vạn Lý Trường Thành là công trình nổi tiếng mang tính biểu tượng của Trung Quốc, được UNESCO công nhận di sản thế giới. Đây cũng nằm trong số các điểm đến hút khách nhất nước này.

Theo CNN

 

Tags:
No Comments

Post A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.