YOGA MÓN QUÀ SỨC KHỎE

Bệnh về xương khớp

các bệnh về xương khớp đang diễn ra phổ biến trong đời sống

Các bệnh về xương khớp đang diễn ra phổ biến trong đời sống – Photo by Bruno Nascimento on Unsplash

Hiện nay các bệnh về xương khớp đang diễn ra phổ biến trong đời sống, nhất là đối với những người thường xuyên có thói quen làm việc tập trung ở một số tư thế, gây ảnh hưởng tới hệ xương khớp.

Thoát vị đĩa đệm

Tình trạng chung: thoát vị đĩa đêm

Tình trạng chung: thoát vị đĩa đêm – Photo by minnesota

Thoát vị đĩa đệm là một trong các bệnh về khớp thường gặp. Bệnh gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh, do đó cần phải có phương pháp khắc phục và chữa trị hiệu quả.

Đâu là nguyên nhân?

Thông thường nhân viên văn phòng là những người dễ mắc căn bệnh này, do đặc thù công việc thường xuyên làm việc trước máy tính, ngồi một tư thế trong thời gian dài, ít vận động.

Những người trên 60 tuổi cũng rất dễ mắc bệnh này. Những người thường xuyên lao động nặng cũng là đối tượng bị bệnh khớp và thoát vị đĩa đệm do các cơ xương khớp thường xuyên bị đè, chèn ép. Khi bị thoát vị đĩa đệm vùng đốt sống cổ, người bệnh thường có cảm giác đau các vùng theo đường dây thần kinh cổ, vai, gáy và tay còn thoát vị vùng thắt lưng thì đau vùng mông, vùng chậu, đùi và chân.

Có rất nhiều cách khắc phục và chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Trong đó, phương pháp chữa trị tuyệt vời đã được khoa học công nhận là từ Yoga. Việc tập các bài Yoga rất có lợi cho hệ xương khớp, giúp làm giảm đau cơ khớp và mỏi chân tay… Đặc biệt. Yoga có thể loại bỏ nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cho nhân viên văn phòng. Thực tế đã chứng minh, nhiều bệnh nhân đã có dấu hiệu suy giảm của các cơn đau khi họ luyện tập phương pháp này. Một số bài tập Yoga hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm như: chuỗi động tác chào mặt trời, tư thế vặn mình, tư thế rắn hỗ mang …

Liệu có cách nào để khắc phục và cải thiện?

cách nào để khắc phục và cải thiện

Cách nào để khắc phục và cải thiện – Photo by CATHY PHAM on Unsplash

Yoga là món quà tình yêu kỳ diệu của cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Tập Yoga, chúng ta sẽ sở hữu được nhiều điều tích cực như có một sức khỏe tốt, tinh thần luôn sảng khoái, cải thiện được vóc dáng (Yoga rất hiệu quả trong việc “chống” tăng cân, duy trì mức cân năng thích hợp), cơ thể cũng trở nên linh hoạt hơn (giúp thích nghi tốt trong nhiều tình huống khác nhau khi làm việc), giải tỏa stress, làm chậm quá trình lão hóa, đẩy lùi được bệnh tật …

No Comments

Post A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.